Bài viết Tin tức hoạt động Khoa học - Đào tạo
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Tham dự lễ kỷ niệm có Ông Hoàng Tuấn Anh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT; Đại diện các ban ngành tại Thành phố Đà Nẵng; về phía Trường Đại học TDTT Đà Nẵng có ông Lê Tấn Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng và toàn thể cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên.

Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã nổ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ, đào tạo cho đất nước trên 6000 cán bộ TDTT. Trong những năm tháng đầu tiên xây dựng nhà trường, nhiều thầy cô giáo đã vượt khó khăn trong cuộc sống, chăm lo cho việc giảng dạy và giúp đỡ các thế hệ sinh viên học tập, nghiên cứu. Đến nay, đã có 175 cán bộ giảng viên nhà trường; trong đó có 2 tiến sĩ, 61 thạc sĩ, 17 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, 40 cán bộ giảng viên đang học cao học và có nhiều lượt CBVC được cử đi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn; các hệ đào tạo được mở rộng và nâng quy mô đào tạo lên hơn 3000 sinh viên. Thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của ngành và của nhà trường, các thầy cô đã tích cực tham gia các hoạt động đóng góp trí tuệ đổi mới quản lý; đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, nhiều thầy cô giáo đã tìm tòi sáng tạo nâng cao chất lượng bài giảng, cập nhật kiến thức hiện đại nâng cao tính chủ động trong học tập của sinh viên. Hiện nay, toàn trường đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2010 – 2011 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”, tiếp tục triển khai chương trình hành động theo Nghị quyết 05-NQ/BCS của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, triển khai chương trình công tác của Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch. Năm học 2010 – 2011 nhà trường tiến hành xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao Huân chương Lao động hạng ba cho 02 tập thể (Bộ môn Thể dục - Cờ vua và Bộ môn Lý luận chuyên ngành)
Năm học 2009 – 2010 nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, quy mô và chất lượng đào tạo được nâng cao, có 18,42% sinh viên đạt loại xuất sắc - giỏi, 40,08% đạt loại khá, 28,86% loại trung bình khá, loại trung bình là 8,10%, và yếu kém chiếm 4,52%; kết quả tốt nghiệp đạt 98,69%.

                            05 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ
Năm học 2009 – 2010, nhà trường có 02 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (Bộ môn Thể dục - Cờ vua và Bộ môn Lý luận chuyên ngành); 05 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 03 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 01 tập thể và 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; 14 tập thể được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; 23 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 35 cá nhân được khen thưởng của Hiệu trưởng nhà trường.

03 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp Bộ
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chúc mừng những thành tích tập thể cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường đã đạt trong năm học qua. Bộ trưởng nhấn mạnh: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay của Đất nước, mỗi Thầy cô giáo, học sinh, sinh viên phải nỗ lực không ngừng trong giảng dạy và học tập đạt thành tích cao, tích cực góp sức xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy - học, chủ động tìm kiếm các phương pháp mới, phù hợp, đáp ứng nhu cầu dạy và học có chất lượng và tính khoa học thực sự, chống bệnh thành tích suông, chống gian dối, thiếu trách nhiệm trong giảng dạy, học tập và thi cử. Luôn trau dồi kiến thức, tự bồi dưỡng và quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Bộ trưởng mong rằng tập thể nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy - học có chất lượng cao, đào tạo đội ngũ chuyên môn có năng lực và trình độ, có đạo đức, có tâm cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các mục tiêu, nhiệm vụ, kinh tế - xã hội 5 năm (2011- 2015), xây dựng Ngành ngày càng vững mạnh, đống góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Đát nước và hội nhập quốc tế.

05 suất học bổng do ngân hàng Đầu tư và Phát triển tài trợ cho sinh viên nghèo hiếu học
Tại buổi lễ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển đã trao 05 suất học bổng cho những sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ.

 Thảo Linh