Bài viết Tin tức hoạt động Tin trong ngành
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng kỷ niệm 35 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục, Vụ, Hiệp hội; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tổng cục TDTT; Lãnh đạo Đảng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và đại diện các ban ngành trong và ngoài thành phố; các đoàn khách quốc tế đến từ Trung Quốc và các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Trong diễn văn chào mừng, TS. Lê Tấn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của trường Đại học TDTT Đà Nẵng qua 35 năm xây dựng và phát triển. Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tiền thân là Trường Trung học TDTT Trung ương III, được nâng cấp thành trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng và đến ngày 25/4/2007 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Qua 35 năm, một chặng đường với nhiều trải nghiệm về nghĩa tình, đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 8000 cán bộ TDTT trình độ đại học, cao đẳng và trung học, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nhiều sinh viên học giỏi đã được bồi dưỡng làm cán bộ giảng dạy của nhà trường, nhiều sinh viên ra trường đã là những người thầy, người huấn luyện viên giỏi, trong đó nhiều người được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý ngành TDTT ở các địa phương, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển ngành TDTT nước nhà.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên ngày đầu thành lập chỉ có 11 người nhưng đến nay nhà trường có hơn 190 cán bộ, viên chức trong đó có 140 giảng viên, 10 tiến sĩ, 87 thạc sĩ và có 21 giảng viên đang đào tạo tiến sĩ. Với truyền thống, uy tín đào tạo 35 năm qua, trường Đại học TDTT Đà Nẵng ngày càng thu hút được số lượng sinh viên theo học, quy mô đào tạo trên 3.500 sinh viên. Nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, đổi mới phương pháp quản lý và cải tiến phương pháp đánh giá kết quả học tập, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi thường xuyên đạt tỷ lệ trên 50%, số sinh viên ra trường trên 75% có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Hiện nay, nhà trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Về công tác nghiên cứu khoa học, hàng năm nhà trường đã nghiệm thu hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và được đưa vào ứng dụng trong giảng dạy. Năm 2010 thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao cho trường từ năm 2011 triển khai nhiệm vụ quy hoạch phát triển ngành TDTT cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đến 2020 và tầm nhìn 2030; về công tác hợp tác quốc tế nhà trường đã xúc tiến việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan, Thái Lan…Qua hợp tác nhà trường đã tiếp nhận tài trợ học bổng đào tạo cho 18 nghiên cứu sinh. Về cơ sở vật chất, nhà trường tiếp tục đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa cơ sở 1 nhiều hạng mục nhà tập, sân bãi, nhà làm việc, giảng đường, thư viện điện tử đáp ứng nhu cầu đào tạo 4000 sinh viên trong những năm tới…
 
Với những thành tích đạt được trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã nhận được nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Kim Liên đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Đồng chí Trần Thọ - Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho TS. Lê Tấn Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước cho 04 tập thể (Phòng Tài Vụ, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Bộ môn Điền kinh, Bộ môn KHCB) và 02 cá nhân được nhận thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Cũng tại buổi lễ Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã trao cờ truyền thống cho trường Đại học TDTT Đà Nẵng.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Đặng Thị Kim Liên chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Đại học TDTT Đà Nẵng nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Trường. Thứ trưởng đã đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 35 xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Nhà trường tiếp tục chủ động thực hiện sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động trong đó có cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ viên chức, sinh viên, thực hiện thật tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”, phấn đấu mỗi cán bộ quản lý có một sáng kiến, mỗi giảng viên có một đổi mới về phương pháp dạy học; không ngừng đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập và phát triển.

                                                                                                                            Thảo Linh